Kỹ Thuật Chăn Nuôi Gà Con Hiệu Quả Bà Con Cần Biết!

ASCOREQUIL

ASCOREQUIL

Giá: Liên hệ

GARVIT PRO

GARVIT PRO

Giá: Liên hệ

RENAL CLEANER

RENAL CLEANER

Giá: Liên hệ

VITAMIN AD3ECK

VITAMIN AD3ECK

Giá: Liên hệ

NOVITECH Y L

NOVITECH Y L

Giá: Liên hệ

LINCOSPECMYCIN-110

LINCOSPECMYCIN-110

Giá: Liên hệ

PROBIO

PROBIO

Giá: Liên hệ

POWER ZYME 100

POWER ZYME 100

Giá: Liên hệ

NUTRIFORTE

NUTRIFORTE

Giá: Liên hệ

AMPICOLI PLUS

AMPICOLI PLUS

Giá: Liên hệ

AMOXCOL

AMOXCOL

Giá: Liên hệ

FLOR - 50

FLOR - 50

Giá: Liên hệ

ANIVITAMINO

ANIVITAMINO

Giá: Liên hệ

ADE-B COMPLEX C

ADE-B COMPLEX C

Giá: Liên hệ

Bạn có biết rằng chăm sóc gà con giai đoạn đầu vô cùng quan trọng. Vậy làm thế nào để gà con có một môi trường sạch sẽ, an toàn và độ ấm thích hợp nhất cho gà con phát triển? Hãy cùng tham khảo kỹ thuật chăn nuôi gà con hiệu quả dưới đây của chúng tôi. Chỉ cần bạn hiểu được tầm quan trọng của việc thực hiện đúng kĩ thuật úm gà và chăm sóc gà con mới nở. Chắc chắn rằng bạn sẽ tăng năng suất và chất lượng của đàn gà. Cùng bổ sung cho mình ngay những kiến thực về kỹ thuật chăn nuôi gà con hiệu quả ngay bạn bạn nhé!

 

Chuồng trại úm gà con

 

Chuồng trai úm gà là một trong những yếu tố ngoại cảnh tác động trực tiếp đến sức khỏe, năng suất trong chăn nuôi. Như bạn đã biết gà con ở giai đoạn này cơ thể chưa có những kháng thể để chống lại các bệnh về tiêu hóa, hô hấp cũng như vận động. Chính vì thế trước khi đón gà về bạn cần chuẩn bị chuồng tại úm gà với vệ sinh sạch sẽ, thiết bị chiếu sáng đầy đủ để có thể duy trì nhiệt độ ổn định, thích hợp với gà con.

 

Kỹ thuật chăn nuôi gà con

 

Chuồng trại úm gà đạt yêu cầu kỹ thuật là chuồng cách biệt với khu gà lớn, đầu hướng gió để tránh lây lan bệnh từ gà lớn sang. Để tránh các tác nhân mưa, gió, chuột, mèo tấn công đàn gà thì chuồng trại úm gà cần phải có mái che, vừa kín đáo song vẫn đảm bảo sự khô thoáng. Nhiệt độ úm gà con vào khoảng <37 độ C.

 

Kỹ thuật chăn nuôi gà con 2

 

Để đảm bảo tiêu diệt hết nguồn gây bệnh đối với chuồng trại úm gà cũ tái sử dụng thì cần phải: rửa sạch nền chuồng và sát trùng kỹ bằng Formol 2%, thuốc Crezin hoặc Hanlamid. Ngoài việc lắp đặt hệ thống sưởi ấm, mang ăn chuyên dụng cho gà con thì nền chuồng nên trải 1 lớp trấu dày từ 10-15p để độn chuồng.

 

Nhiệt độ sưởi ấm và thời gian chiếu sáng

 

Nhiệt độ sưởi và thời gian chiếu sáng là yếu tố quan trọng có tác dụng tăng sự hấp thụ thức ăn, kích thích cơ thể gà con phát triển. Có rất nhiều để cung cấp lượng nhiệt cho chuồng trại úm gà như: sử dụng bóng đèn sưởi hay các nhiên liệu như khí đốt, dầu hỏa…Song phương pháp phổ biến, tiện lợi, hơn nữa lại tốt cho sức khỏe của đàn gà là sử dụng bóng đèn tròn phát ra tia hồng ngoại.

 

Kỹ thuật chăn nuôi gà con 3

 

Ở mỗi tuần tuổi khác nhau gà con lại cần nhiệt độ sưởi và thời gian chiếu sáng. Chính vì thế tùy thuộc vào tuần tuổi bạn cần chọn nhiệt độ sưởi và thời gian chiếu sáng thích hợp.

 

>>> Những điều bà con chưa biết về stress thân nhiệt trên gà

 

Chọn thức ăn cho gà con

 

Thức ăn cho gà con cũng là một yếu tố lớn để duy trì và tăng sự phát triển cho đàn gà. Bạn cần chú ý thức ăn cho gà con theo từng giai đoạn như sau:

 

Có thể bạn hưa biết, gà con sau khi nở 1 ngày tuổi, cơ thể gà có thể tự cung cấp chất dinh dưỡng nên chưa cần ăn, bạn chỉ cần bổ sung nước uống có pha kèm 50g đường Gluco: 1g Permasol 500: 1g Vitamin C hòa với 1 lít nước.

 

Kỹ thuật chăn nuôi gà con 5

 

Để cơ thể gà con có dinh dưỡng duy trì sức khỏe tuần đầu tiên bạn cần cho ăn cám phù hợp với chức năng tiêu hóa của gà con. Khả năng ăn của gà con tuần đầu vẫn kém nên để tránh dư thừa, hư hỏng thức bạn nên chia thức ăn nhiều bữa, với lượng vừa phải.

 

Tuần thứ 2 trở đi gà con lớn hơn, cần tần xuất ăn xuống còn 3-4 lần/ngày. Ngoài cám bạn có thể cho gà ăn thêm các loại rau: rau lang, rau diếp, cỏ được bằm nhuyễn, đảo đều.

 

Tùy vào mức độ tăng trưởng của giống, mục đích chăn nuôi bạn cần điểu chỉnh chế độ ăn sao cho hợp lý nhẩt để đảm bảo hiệu quả cao.

 

>>> Vai trò và ảnh hưởng của gan đến năng suất chăn nuôi

 

Phòng bệnh cho gà

 

Phòng bệnh cho gà kịp thời, đúng kỹ thuật sẽ giúp cho đàn gà của bạn tăng sức đề kháng để chống chọi với những nguy hại có thể xảy ra. Bởi gà con dễ bị mắc bệnh do dức đề kháng yếu, chuồng trại bẩn, vi khuẩn, thức ăn ôi thiu, nhiệt độ không phù hợp,...

 

>>> Bênh Ort trên gà và phương pháp điều trị

Kỹ thuật chăn nuôi gà con 6

Các bước phòng bệnh cho gà con như sau:

 

- Gà con trong 3 ngày đầu nên ngừa một số bệnh dễ gặp như thương hàn, CRD, viêm rốn và E.coli bằng cách uống kháng sinh hòa tan trong nước cùng với vitamin A, D, E và Bcomplex.

 

- Gà con được 1 tuần tuổi, nhỏ chủng đậu và nhỏ Lasota.

 

- Gà con được 2 tuần tuổi, có thể trộn kháng sinh Neomycin vào thức ăn của gà với tỉ lệ 1g kháng sinh: 1kg thức ăn.

 

- Gà con 3 tuần tuổi, để đàn gà phát triển khỏe mạnh tiếp tục nhỏ Lasota nhắc lại.

 

Kỹ thuật chăn nuôi gà con 7

 

Chỉ cần bạn kỹ thuật chăn nuôi gà con hiệu quả mà chúng tôi giới thiệu trên đây chắc chắn rằng bạn sẽ đạt năng suất cao như mong muốn. Và trong quá trình chăn nuôi gà con bạn phải luôn nhớ rằng chăm sóc gà con cần tỉ mỉ, cẩn thận và được thực hiện đúng theo trình tự. Có kỹ thuật chăn nuôi gà con hiệu quả bạn còn ngại gì mà không tiến hành ngay kế hoạch làm giàu của mình. Chúc các bạn thành công.

Tin liên quan
    Hotline tư vấn miễn phí: 02838973978
    Chỉ đường icon zalo Zalo: SMS: 02838973978

    Animaid - Nhà Phân Phối Sản Phẩm Thuốc Thú Y và Thủy Sản Đáng Tin Cậy

    Thuốc Thú Y và Thủy Sản Animaid

    Animaid - Phân Phối Sản Phẩm Thú Y Chăn Nuôi, Thuỷ Sản