Cỏ đuôi ngựa - Thành phần dược liệu quý giá trong chăn nuôi gia cầm

CUTZOO 80

CUTZOO 80

Giá: Liên hệ

 TESWON -B12

TESWON -B12

Giá: Liên hệ

HEPA GANIC S450

HEPA GANIC S450

Giá: Liên hệ

ASCOREQUIL

ASCOREQUIL

Giá: Liên hệ

GARVIT PRO

GARVIT PRO

Giá: Liên hệ

VITAMIN AD3ECK

VITAMIN AD3ECK

Giá: Liên hệ

NOVITECH Y L

NOVITECH Y L

Giá: Liên hệ

GIUSE 200

GIUSE 200

Giá: Liên hệ

“SH” AMOXICILLIN

“SH” AMOXICILLIN

Giá: Liên hệ

NASHER FUR

NASHER FUR

Giá: Liên hệ

NASHER GIN

NASHER GIN

Giá: Liên hệ

LINCOSPECMYCIN-110

LINCOSPECMYCIN-110

Giá: Liên hệ

ACTI-COLI B

ACTI-COLI B

Giá: Liên hệ

PROBIO

PROBIO

Giá: Liên hệ

Giống cỏ đuôi ngựa quý hiếm đang được nghiên cứu để ứng dụng trong ngành công nghiệp chăn nuôi gia cầm.Nhu cầu cải thiện mô hình chăn nuôi và tìm kiếm nhiều mô hình, phương pháp chăn nuôi tốt hơn cho gia cầm được nhiều nhà nông quan tâm trong năm 2020. Animaid giới thiệu đến quý bà con, quý doanh nghiệp phương pháp sử dụng cỏ đuôi ngựa trong chăn nuôi - một loại dược phẩm quý giá từ lâu đời hữu hiệu cho việc kháng sinh, diệt khuẩn.

Loại cỏ này hiện đang được nghiên cứu chuyên sâu nhằm mang lại bước đột phá mới trong công tác cải thiện chất lượng chăn nuôi, chăm sóc gia súc, gia cầm trong toàn ngành nông nghiệp.

 

Cỏ đuôi ngựa trong chăn nuôi

Cỏ đuôi ngựa là một loại thực vật quý hiếm được ứng dụng nhiều trong y học cổ đại

 

1. Giới thiệu về cỏ đuôi ngựa

 

Cỏ đuôi ngựa có tên tiếng Anh là Horsetail Grass (hoặc Horse Herb), tên khoa học là Equisetum arvense - một giống cỏ có nguồn gốc lâu đời từ New Zealand. Cỏ đuôi ngựa được biết đến là loại thực vật chứa nhiều silica - một Coenzym đóng vai trò chất xúc tác - để tổng hợp các protein như collagen và elastin.

Người ta thường ứng dụng cỏ đuôi ngựa trong các bài thuốc trị bệnh lao phổi, thận theo phương thức của người Hy Lạp cổ đại; hay ứng dụng trong việc chăm sóc da, các vết thương sâu do viêm, mụn, nhọt… Cỏ đuôi ngựa còn có thể được dùng trong việc tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể - theo một tài liệu nghiên cứu Tiến sĩ y khoa Dr. John R. Christopher.

Là giống cây thuộc họ dương xỉ, hình dáng cỏ đuôi ngựa đúng như tên gọi của nó - phần đầu tỉa ra như đuôi ngựa. Khi đọt còn non trông thoáng qua có thể giống măng tây, lúc cây phát triển hoàn toàn có vẻ ngoài giống cành dương.

Cỏ đuôi ngựa có thể được sử dụng ở nhiều dạng, chủ yếu là điều chế dạng tinh dầu để giữ được tối đa thành phần hợp chất bên trong; hoặc điều chế thành dạng bột nhuyễn để ứng dụng trong ngành công nghiệp mỹ, dược phẩm.

Ngày nay, khi bắt đầu quan tâm đến công nghệ sử dụng cỏ đuôi ngựa trong chăn nuôi, người ta có thể lựa chọn tận dụng nguyên thủy hình dạng của cỏ để đảm bảo chất dinh dưỡng cho thức ăn của động vật.

 

Cỏ đuôi ngựa trong chăn nuôi

Cỏ đuôi ngựa thuộc họ dương xỉ nên vẻ ngoài có nét tương đồng

 

2. Các thành phần bên trong cỏ đuôi ngựa

 

Bên trong thành phần cỏ đuôi ngựa có hơn 25 hợp chất có khả năng chống lại những chủng cụ thể của vi khuẩn và nấm. Thành phần chống oxy hóa rất mạnh được tìm thấy và liệt kê bên trong cỏ đuôi ngựa bao gồm: saponins, flavonoids, tannins, caffeic acid esters, alkaloids, phytosterols, fatty acids, phenolic acids, glycosides, và aconitic acid.

Ngoài ra, bên trong loại thực vật này cũng chứa các chất có khả năng kháng viêm, sát khuẩn cực lớn như tannins, saponins.

Đặc biệt, silice đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình hình thành protein trong lông, tóc - được sử dụng để khắc phục tình trạng tóc yếu, mỏng ở người hay chứng rụng lông ở động vật, gia cầm. Chưa kể Flavonoids, Sallicic và Kali là những hợp chất có trong cỏ đuôi ngựa có khả năng tăng cường lưu thông máu rất hiệu quả.

Cỏ đuôi ngựa ở dạng bột có chứa hợp chất thúc đẩy sự tổng hợp collagen, hữu dụng trong phương pháp phòng chống ung thư, giảm đau, chống dị ứng và khử trùng cho người.

 

Cỏ đuôi ngựa trong chăn nuôi

Cỏ đuôi ngựa có thể được điều chế thành dạng tinh dầu để giữ lại tối đa các thành phần hợp chất

 

3. Ứng dụng cỏ đuôi ngựa trong phòng trị bệnh trên gia cầm

 

Sử dụng cỏ đuôi ngựa trong chăn nuôi gia cầm vẫn đang là một phương pháp được nhiều nhà nông, doanh nghiệp quan tâm. Tuy nhiên những bài thuốc ứng dụng thực tế vẫn chưa được nghiên cứu và công bố rộng rãi. Lý giải cho vấn đề này, chúng ta có thể dễ đoán được. Ấy là bởi một phần là vì giá thành của loại thực vật này không rẻ, môi trường sống đặc trưng cũng làm cho loại cỏ này trở nên quý hiếm hơn. Tuy nhiên, nếu điều kiện cơ sở kinh doanh cho phép, đơn vị vẫn có thể tham khảo một số gợi ý từ Animaid cho chuồng trại gia cầm của mình.

 

Cỏ đuôi ngựa trong chăn nuôi

Trong một số điều kiện có thể sử dụng cỏ đuôi ngựa làm thực phẩm cung cấp dinh dưỡng chính cho đàn gia cầm

 

Như đã chia sẻ từ trên, đặc trưng lớn nhất của cả đuôi ngựa là khả năng se khít, làm lành vết thương, tái tạo collagen hiệu quả. Vì thế, ứng dụng cỏ đuôi ngựa dùng làm thuốc kháng viêm, thực phẩm bổ sung cung cấp sillica cho chuồng gia cầm của bạn có thể mang lại hiệu quả tích cực.

Mặt khác, trong một số trao đổi, nghiên cứu không chính thức từ các trang web nước ngoài, gia cầm như gà có thể trực tiếp ăn loại cỏ đuôi ngựa này như một chất dinh dưỡng chủ yếu cho cơ thể của chúng. Trong trường hợp sức khỏe và thể trạng của bầy gia cầm ở mức báo động, sử dụng cỏ đuôi ngựa làm thức ăn trong một vài thời điểm cũng là lựa chọn cứu cánh hợp lý.

Song, Animaid nhắc lại tất cả những gợi ý từ trên về cách ứng dụng cỏ đuôi ngựa trong phòng trị bệnh cho gia cầm vẫn chưa được nghiên cứu kỹ và công khai rộng rãi. Hoặc nếu đã có, thì trong giới hạn khả năng của bài viết, chúng tôi chưa thể xác nhận chính xác.

Đây chỉ là những chia sẻ dựa trên kinh nghiệm và kiến thức hạn chế, nếu quý doanh nghiệp có thể tìm hiểu được thông tin cụ thể hơn về loại cỏ quý giá này - đừng ngại ngần liên hệ và chia sẻ với chúng tôi nhé!

Hi vọng với những chia sẻ trên đây, bà con nhà nông và các chủ doanh nghiệp đã có thêm được những thông tin thú vị về loại cỏ đuôi ngựa trong chăn nuôi, có thêm được kiến thức và tìm ra được một phương pháp cải tiến chuồng trại gia cầm của cơ sở mình.

Mời bạn tham khảo thêm những bài viết chuyên sâu về các loại thực phẩm chức năng, thức ăn chuyên dụng dành cho gia súc, gia cầm trên trang web của chúng tôi. Animaid tự hào là đơn vị cung ứng sản phẩm chức năng, thực phẩm an toàn, uy tín cho trang trại gia súc, gia cầm của mọi nhà nông, doanh nghiệp.

Tin liên quan
    Hotline tư vấn miễn phí: 02838973978
    Chỉ đường icon zalo Zalo: SMS: 02838973978

    Animaid - Nhà Phân Phối Sản Phẩm Thuốc Thú Y và Thủy Sản Đáng Tin Cậy

    Thuốc Thú Y và Thủy Sản Animaid

    Animaid - Phân Phối Sản Phẩm Thú Y Chăn Nuôi, Thuỷ Sản