VI SINH VẬT NƯỚC: CÁC KHÁI NIỆM CƠ BẢN ĐỂ QUẢN LÝ NƯỚC TỐT HƠN

CUTZOO 80

CUTZOO 80

Giá: Liên hệ

 TESWON -B12

TESWON -B12

Giá: Liên hệ

HEPA GANIC S450

HEPA GANIC S450

Giá: Liên hệ

ASCOREQUIL

ASCOREQUIL

Giá: Liên hệ

GARVIT PRO

GARVIT PRO

Giá: Liên hệ

VITAMIN AD3ECK

VITAMIN AD3ECK

Giá: Liên hệ

NOVITECH Y L

NOVITECH Y L

Giá: Liên hệ

GIUSE 200

GIUSE 200

Giá: Liên hệ

“SH” AMOXICILLIN

“SH” AMOXICILLIN

Giá: Liên hệ

NASHER FUR

NASHER FUR

Giá: Liên hệ

NASHER GIN

NASHER GIN

Giá: Liên hệ

LINCOSPECMYCIN-110

LINCOSPECMYCIN-110

Giá: Liên hệ

ACTI-COLI B

ACTI-COLI B

Giá: Liên hệ

PROBIO

PROBIO

Giá: Liên hệ

Nước là nguồn dinh dưỡng của động vật, vì nó là lượng thức ăn chính mà động vật sử dụng. Vì vậy, vì lý do đó, chúng tôi phải đảm bảo các thông số vi sinh chất lượng cao để tránh các vấn đề sức khỏe của động vật và sẽ đảm bảo duy trì tốt hệ thống đường ống nước của chúng tôi.

NƯỚC, YẾU TỐ QUAN TRỌNG NHẤT.

Nước đại diện cho số lượng nhiều hơn từ 2 đến 3 lần so với thức ăn rắn mà động vật sẽ sử dụng trong suốt cuộc đời của chúng. Nước là vật trung gian truyền nhiễm cho các vi sinh vật gây bệnh khác nhau. Những vi sinh vật này sẽ gây ra những khó khăn cận lâm sàng làm giảm lợi nhuận của chúng tôi.

CÁC CHỈ SỐ VI SINH TRONG PHÂN TÍCH NƯỚC.

Không có luật hoặc yêu cầu vi sinh đối với nước gia súc ở Tây Ban Nha, vì vậy nói chung, chúng tôi khuyên bạn nên tuân theo luật Châu Âu RD 140/2003. Trong trường hợp các quốc gia bên ngoài Liên minh Châu Âu, vui lòng tuân theo các quy định cụ thể của họ hoặc sử dụng các quy định tiêu dùng của con người để tham khảo. RD 140/2003 thiết lập các tiêu chí vệ sinh về chất lượng nước cho con người và thiết lập các chỉ số vi sinh với các giới hạn chính tiếp theo:

1- Số lượng khuẩn lạc ở 22ºC: 100 CFU / 1ml

2- Tổng số Coliforms: 0 CFU / 100ml

3- Escherichia Coli:  0 CFU / 100ml

4- Enterococcus: 0 CFU / 100ml

5- Clostridium perfringens: 0 CFU / 100ml

Số lượng khuẩn lạc ở 22ºC hoặc vi khuẩn hiếu khí Mesophilic sẽ cung cấp cho chúng ta một ý tưởng chung về mức độ ô nhiễm của nước. Các vi sinh vật này dễ dàng tìm thấy ở những vùng nước có độ ô nhiễm không đặc hiệu. Nói chung, chúng không gây bệnh, mặc dù sự hiện diện của chúng càng cao thì chứng tỏ bạn đang chăm sóc hệ thống nước kém hơn. Bạn có thể sẽ có các thùng chứa nước và đường ống mở. Tổng số Coliforms (bao gồm cả vi khuẩn đường ruột), E. coli và Enterococcus, cho phép chúng tôi làm dấu hiệu về sự ô nhiễm phân, mỗi loại đều có những đặc điểm riêng. Chúng ta sẽ tìm thấy Clostridium perfringens và một chất chỉ thị phân khác, nó thuộc về hệ vi khuẩn đường ruột hiện tại, nó không gây bệnh trong điều kiện bình thường. Mặc dù, nếu có sự sinh sôi lớn, nó sẽ trở thành mầm bệnh gây ra bệnh Viêm ruột hoại tử ở gia cầm do Clostridium perfringens gây ra. Cũng thế,

CÁC VI KHUẨN CÓ LIÊN QUAN KHÁC.

 • SALMONELLA.

Salmonella có nhiều cách khác nhau để xâm nhập vào các trang trại, người ta thường chấp nhận rằng Salmonella xâm nhập là do động vật vì các loài chim và động vật gặm nhấm bên ngoài tiếp cận các tòa nhà trong nhà do đó vi khuẩn lây lan. Theo cách tương tự, vi khuẩn có thể sử dụng nước như một vật trung gian xâm nhập và vận chuyển, mặc dù ai cũng biết rằng Salmonella không thoải mái trong nước, đặc biệt là trong điều kiện sao chép. Trong trường hợp đó, chúng ta phải làm nổi bật các màng sinh học trong đó vi khuẩn này có sự hiện diện quan trọng, vì vậy đây là một điểm mà chúng ta sẽ phải đặc biệt chú ý. Về khả năng gây bệnh, nhiễm trùng lâm sàng và cận lâm sàng sẽ có tác động tiêu cực quan trọng đến kinh tế, hơn nữa, chúng ta phải tính đến Salmonella là một bệnh lây truyền từ động vật.

 • PSEUDOMONA AERUGINOSA.

Đây là một vi sinh vật hoàn toàn phù hợp với môi trường nước và nó sẽ có mặt quan trọng trên các loài động vật khác nhau và các giai đoạn sản xuất khác nhau. Nó có thể gây ra kết quả ngấm ngầm và khó loại bỏ, và có một sự hiện diện quan trọng trong màng sinh học.

 • CAMPYLOBACTER.

Đây cũng là một vi sinh vật phù hợp với môi trường nước, nó là một chất diệt khuẩn đường ruột của gia cầm. Nó không có tầm quan trọng đặc biệt đối với sức khoẻ của động vật, nhưng nó có tầm quan trọng hơn đối với sức khoẻ con người trên toàn thế giới vì nó là một vi sinh vật truyền bệnh từ động vật.

 • BORDETELLA AVIUM.

Là vi sinh vật trước đó, Bordetella Avium cũng hoàn toàn phù hợp với môi trường nước, vi sinh vật này có thể xâm nhập vào trang trại của chúng tôi thông qua hệ thống nước và sau đó, nó có thể được truyền qua phương tiện truyền thông trên không do nó rất dễ lây lan. Nó có thể có tác động kinh tế tiêu cực cao đối với các trang trại của chúng tôi vì nó tạo ra các triệu chứng hô hấp và do đó nó làm thay đổi kết quả sản xuất / kinh tế của gia cầm của chúng tôi.

CÁC BỂ BƠI LIÊN QUAN ĐẾN NƯỚC KHÁC.

 • PROTOZOA.

Động vật nguyên sinh như Acanthamoeba có khả năng xử lý nước truyền thống cực kỳ bền vì xử lý nước dựa trên Clo. Những vi sinh vật này có thể gây ra một hình ảnh lâm sàng thay đổi với tổn thương đường ruột và thần kinh. Hơn nữa, chúng ta phải đặc biệt thận trọng với chúng vì chúng có thể hoạt động như một cách vận chuyển cho các vi sinh vật khác như: 

 • Virus (Adenovirus, Enterovirus)
 • Vi khuẩn (Campylobacter, E. Coli, Salmonella, Staphylococcus)
 • Động vật nguyên sinh (Cryptosporidium)

Cuối cùng, chúng tôi muốn làm nổi bật tảo Cyanophycean sinh sôi nảy nở nhờ ánh sáng mặt trời, những loài tảo này cung cấp sự bảo vệ và dinh dưỡng cho Vi khuẩn lam gây ra việc tạo ra độc tố như Microcystins, Saxitoxin, Anatoxins, v.v. Độc tố sẽ gây say khi uống nước, vì vậy chúng ta phải đặc biệt thận trọng. kiểm soát với loại nước này trong các bể mở và ánh sáng mặt trời. Sự hiện diện của tảo có thể dễ dàng nhận biết vì nước có màu xanh lục và cảm giác trơn trượt khi chạm vào các đường viền bể.

 • BIOFILM.

Màng sinh học là một quần thể vi khuẩn bao phủ một bề mặt nhất định, có thành phần chính là vi sinh vật và mucopolysaccharid. Nó sẽ được hình thành dưới dạng nhiều hoặc ít các tập hợp liên tục và có độ dày thay đổi, cuối cùng sẽ rất khó tách rời, do đó nó tạo ra một bề mặt không đều khiến vi khuẩn khác dễ dàng tiếp tục bám dính. Ngoài ra, nó thay đổi có khả năng thay đổi các điều kiện hóa lý của môi trường của nó, vì vậy nó sẽ có lợi cho việc bổ sung các vi sinh vật khác không tự nhiên được tìm thấy ở đó.

Sự hình thành màng sinh học bao gồm các yếu tố tác động khác nhau, nhưng chúng ta phải hiểu rằng tải lượng vi sinh của nước là một trong những yếu tố quan trọng nhất, nó sẽ luôn được hình thành khi vi sinh vật tìm thấy độ ẩm và dinh dưỡng, nước là môi trường lý tưởng. Có rất nhiều vấn đề liên quan đến màng sinh học, chẳng hạn như nếu chúng ta làm cho nước đi qua các đường ống đã có sẵn màng sinh học, chúng ta sẽ làm ô nhiễm nước, vì màng sinh học hoạt động như một ổ chứa vô số vi sinh vật gây bệnh.

Animaid nỗ lực đặc biệt trong việc ngăn ngừa cả để tránh các vấn đề liên quan đến chất lượng nước vi sinh kém và ngăn ngừa màng sinh học. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Aquazix Plus Ag liên tục vì nó cải thiện chất lượng vi sinh trong nước, loại bỏ màng sinh học và ngăn ngừa cặn canxi. Chúng tôi sẽ đảm bảo sức khỏe đường ruột tối đa cho vật nuôi và do đó, các trang trại của chúng tôi sẽ mang lại kết quả kinh tế tốt hơn.

Tin liên quan
  Hotline tư vấn miễn phí: 02838973978
  Chỉ đường icon zalo Zalo: SMS: 02838973978

  Animaid - Nhà Phân Phối Sản Phẩm Thuốc Thú Y và Thủy Sản Đáng Tin Cậy

  Thuốc Thú Y và Thủy Sản Animaid

  Animaid - Phân Phối Sản Phẩm Thú Y Chăn Nuôi, Thuỷ Sản