Mẹo phòng chữa bệnh cho gia cầm bằng kháng sinh tự nhiên

CUTZOO 80

CUTZOO 80

Giá: Liên hệ

 TESWON -B12

TESWON -B12

Giá: Liên hệ

HEPA GANIC S450

HEPA GANIC S450

Giá: Liên hệ

ASCOREQUIL

ASCOREQUIL

Giá: Liên hệ

GARVIT PRO

GARVIT PRO

Giá: Liên hệ

VITAMIN AD3ECK

VITAMIN AD3ECK

Giá: Liên hệ

NOVITECH Y L

NOVITECH Y L

Giá: Liên hệ

GIUSE 200

GIUSE 200

Giá: Liên hệ

“SH” AMOXICILLIN

“SH” AMOXICILLIN

Giá: Liên hệ

NASHER FUR

NASHER FUR

Giá: Liên hệ

NASHER GIN

NASHER GIN

Giá: Liên hệ

LINCOSPECMYCIN-110

LINCOSPECMYCIN-110

Giá: Liên hệ

ACTI-COLI B

ACTI-COLI B

Giá: Liên hệ

PROBIO

PROBIO

Giá: Liên hệ

Đối với vật nuôi , nếu sử dụng thuốc kháng sinh để tiêu diệt các vi khuẩn trong cơ thể của vật nuôi quá nhiều sẽ khiến gia cầm gặp phải các vấn đề về chất lượng cũng như súc tăng trưởng. 

Nhằm giúp cho gia cầm khỏe mạnh, đáp ứng nhu cầu đa dạng như trứng, thịt, nuôi làm cảnh,... Bài viết này sẽ chia sẻ mẹo phòng chữa bệnh cho gia cầm không cần sử dụng đến thuốc kháng sinh để bà con có thể chăm sóc vật nuôi tốt nhất.

1. Kháng sinh tự nhiên là gì?

Đối với gia cầm, khi bà con sử dụng các loại kháng sinh công nghiệp tổng hợp để tiêu diệt các vi khuẩn gây bệnh thì đồng thời các vi khuẩn có lợi của gia cầm cũng sẽ bị các chất của thuốc kháng sinh giết chết cũng như có thể khiến cho vi khuẩn kháng thuốc theo thời gian và kết quả là thuốc kháng sinh sẽ không còn hiệu quả (hiện tượng kháng kháng sinh).

Do đó, không để cho đến khi gia cầm nhà mình bị ốm và phải dùng thuốc kháng sinh tổng hợp, hãy tạo cho vật nuôi những loại thuốc kháng sinh tự nhiên. Và các loại kháng sinh tự nhiên được chiết xuất từ các loại thảo dược dễ kiếm như tỏi, hành, sả,... giúp tăng cường hệ miễn dịch của vật nuôi bằng cách giết chết các vi khuẩn có hại và bảo vệ các vi khuẩn có lợi.Và một lợi thế nữa là, các vi khuẩn có hại không thể phát triển sức đề kháng với thuốc kháng sinh tự nhiên. 

>>>>> Tham khảo thêm thông tin các sản phẩm hổ trợ tăng sức đề kháng trong chăn nuôi tại đây

2. Mẹo phòng chữa bệnh cho gia cầm hiệu quả bằng kháng sinh tự nhiên

Để chăn nuôi gia cầm đem lại hiệu quả kinh tế tốt nhất thì công tác phòng chữa bệnh luôn phải được chú trọng hàng đầu. Đặc biệt là ở gia cầm sẽ rất dễ mắc những bệnh truyền nhiễm do Virus gây nên như bệnh dịch cúm, bệnh toi,... thì càng phải được coi trọng và thực hiện tốt các quy trình phòng chữa bệnh cho gia cầm hiệu quả bằng kháng sinh tự nhiên. Cụ thể:

 • Sử dụng các loại kháng sinh tự nhiên

Sử dụng các loại kháng sinh là như thế nào? Đó có nghĩa là bà con sẽ sử dụng một số loại dược phẩm thiên nhiên quen thuộc như hàng, tỏi, gừng, riềng, quế, nghệ, mật ong, dầu dừa, kinh giới, mơ lông ngải cứu, sả, bột ngô công (rết)… trộn chung với thức ăn hoặc nước uống để có thể nâng cao hệ miễn dịch, phòng bệnh cho vật nuôi. 

Để thảo dược thiên nhiên có thể phát huy tác dụng tốt nhất, bà con nên xác định được thời điểm nào trong vòng đời của gia cầm là yếu nhất, dễ bị bệnh nhất. Cụ thể thời điểm vật nuôi dễ bị nhiễm bệnh nhất là lúc còn nhỏ, lúc thay đổi môi trường sống, thay đổi thời tiết, lúc gia cầm vật nuôi sản xuất ra sản phẩm mạnh nhất,... Từ đó, bà con sẽ bổ sung dinh dưỡng và thảo dược phù hợp để nâng cao sức đề kháng của vật nuôi. 

Ngoài ra, bà con cũng cần liệt kê ra lịch trình chăn nuôi trong năm và chia ra các giai đoạn và nắm được đặc điểm từng loại vật nuôi, thời tiết khí hậu từng vùng miền để áp dụng cho hiệu quả. 

 • Chăn nuôi theo thủ thuật “dầm sương dãi nắng”

Trên thực tế,  không có một loài sinh vật nào khi sinh ra là được sung sướng hưởng thụ và có được cuộc sống tốt đẹp. Cần phải “gian nan rèn luyện thì mới có được thành công” và gia cầm vật nuôi cũng đều phải phơi nắng, nằm sương mới tốt, mới khỏe mạnh. Do đó, khi chăn nuôi gia cầm, bà con nên tạo cho chúng một môi trường thiên nhiên. Bà con có thể áp dụng bằng cách làm chuồng ngoài trời, có mái che mái hở, có nắng có gió và có sân chơi cho chúng thì sẽ khiến cho gia cầm có được một sức đề kháng tốt nhất trong những lúc “trái gió trở trời”. 

 • Chăn nuôi theo nguyên tắc “công thần tá sứ”

Chăn nuôi theo nguyên tắc “công thần tá sứ” là như thế nào? Theo âm dương ngũ hành thì “công” là vị chủ lực, “thần” là vị tương trợ, “tá” là vị phụ tá và “sứ” là vị dẫn đường. Có nghĩa là, để gia cầm có được sức đề kháng với dịch bệnh tốt, ngoài việc sử dụng các chất kháng sinh tự nhiên thì bà con cũng cần bổ sung thêm các loại vitamin, axit amin quan trọng để cơ thể vừa khỏe vừa chiến đấu.

Cụ thể, để bổ sung vitamin và axit amin bà con sẽ sử dụng các loại ngũ cốc như bột cà rốt, cà ri (không phải hạt methi Ấn Độ), mầm rau sống, bột khoáng…

Vậy là bài viết đã chia sẻ xong mẹo phòng chữa bệnh cho gia cầm bằng kháng sinh tự nhiên. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích cho bà con trong quá trình chăn nuôi và đem lại hiệu quả kinh tế cao nhất.

Xem thêm các bài viết về kháng sinh tại đây 

 

Tin liên quan
  Hotline tư vấn miễn phí: 02838973978
  Chỉ đường icon zalo Zalo: SMS: 02838973978

  Animaid - Nhà Phân Phối Sản Phẩm Thuốc Thú Y và Thủy Sản Đáng Tin Cậy

  Thuốc Thú Y và Thủy Sản Animaid

  Animaid - Phân Phối Sản Phẩm Thú Y Chăn Nuôi, Thuỷ Sản