Polyphenol - Giải pháp mới giảm stress, tăng cường miễn dịch, tăng sức đề kháng trong chăn nuôi gia

ASCOREQUIL

ASCOREQUIL

Giá: Liên hệ

GARVIT PRO

GARVIT PRO

Giá: Liên hệ

RENAL CLEANER

RENAL CLEANER

Giá: Liên hệ

VITAMIN AD3ECK

VITAMIN AD3ECK

Giá: Liên hệ

NOVITECH Y L

NOVITECH Y L

Giá: Liên hệ

LINCOSPECMYCIN-110

LINCOSPECMYCIN-110

Giá: Liên hệ

PROBIO

PROBIO

Giá: Liên hệ

POWER ZYME 100

POWER ZYME 100

Giá: Liên hệ

NUTRIFORTE

NUTRIFORTE

Giá: Liên hệ

AMPICOLI PLUS

AMPICOLI PLUS

Giá: Liên hệ

AMOXCOL

AMOXCOL

Giá: Liên hệ

FLOR - 50

FLOR - 50

Giá: Liên hệ

ANIVITAMINO

ANIVITAMINO

Giá: Liên hệ

ADE-B COMPLEX C

ADE-B COMPLEX C

Giá: Liên hệ

Ngày nay, việc tìm kiếm các phương pháp mới giúp giảm stress, tăng cường miễn dịch, tăng sức đề kháng trong chăn nuôi gia cầm để thay thế hay bổ trợ cho các phương thức truyền thống như kháng sinh, vitamin E…  là tương đối khó khăn. Tuy nhiên, sự xuất hiện của chất chống oxy hóa nội bào Polyphenol đã giúp ích rất nhiều trong việc nâng cao sức khỏe của gia súc, gia cầm. Bài viết dưới đây, Animaid sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin quan trọng về hợp chất này.

 

chống oxy hóa nội bào Polyphenol

Polyphenol là giải pháp mới để giúp giảm stress, tăng miễn dịch trong chăn nuôi gia cầm

 

1. Polyphenol là gì?

 

Polyphenol, còn được gọi là chống oxy hoá nội bào Polyphenol, là tên gọi chung cho một loại cấu trúc phân tử được tìm thấy trong thực vật. Polyphenol tồn tại trong nhiều phân tử khác nhau, số lượng và đặc điểm của cấu trúc phenol cũng phụ thuộc vào tính chất vật lý và sinh hóa của các lớp phenol.

Chống oxy hoá nội bào Polyphenol có trong nhiều loại trái cây, các loại hạt, rau quả và cả các loại gỗ (mật ong, trà xanh, rau, táo, dâu, quả việt quất, dưa đỏ, lựu, quả việt quất, nho, lê, quả mâm xôi, quả aronia, dâu tây, gỗ sồi...).

 

chống oxy hóa nội bào Polyphenol

Chống oxi hoá nội bào Poliphenol có trong nhiều loại trái cây và các loại hạt

 

Quan điểm truyền thống và một số nghiên cứu khoa học về dinh dưỡng động vật nói chung và gia cầm nói riêng, cho rằng Polyphenol là chất chống độc, khiến gia cầm giảm lượng thức ăn, giảm tiêu hóa và ảnh hưởng xấu đến hiệu suất của động vật. Tuy nhiên, kết quả tiêu cực của Polyphenol từ các nghiên cứu trên là do sử dụng hàm lượng Polyphenol cao trong chế độ ăn uống cho gia cầm nghiên cứu hoặc nguồn Polyphenol có cấu trúc kém.

Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng khi chống oxy hoá nội bào Polyphenol được sử dụng với liều lượng phù hợp, tùy thuộc vào nguồn gốc thực vật và cấu trúc, có thể cải thiện hiệu suất của động vật, tăng cường sức khỏe, kháng khuẩn và là một ứng cử viên. có thể thay thế việc sử dụng kháng sinh trong khẩu phần ăn của gia cầm

 

2. Vai trò của Polyphenol trong chăn nuôi gia cầm

 

Polyphenol trong thực vật từ lâu đã được sử dụng để điều trị tiêu chảy, hiệu quả thậm chí còn rõ rệt hơn đối với động vật có đường tiêu hóa ngắn như gia cầm. Một thí nghiệm năm 2008 cho thấy chiết xuất Polyphenol từ cây hạt dẻ cải thiện đáng kể sự phát triển của gà thịt và giảm lượng nitơ trong rác để giúp bảo vệ môi trường.

 

chống oxy hóa nội bào Polyphenol

Polyphenol từ cây hạt dẻ giúp tăng chất lượng thịt gà và giảm lượng nitơ trong rác giúp bảo vệ môi trường

 

Đặc biệt, Polyphenol cũng có thể làm giảm ký sinh trùng đường ruột ở gia cầm. Về tác động đối với vi khuẩn, Polyphenol thực vật có khả năng ức chế vi khuẩn phát triển và tác động mạnh hơn đến vi khuẩn gram dương. Chiết xuất Polyphenol từ cây hạt dẻ cũng dẫn đến việc ngăn ngừa viêm ruột hoại tử do Clostridium perfringens gây ra ở cả gia cầm lâm sàng và phòng thí nghiệm.

Đồng thời, vi khuẩn Clostridium perfringens không kháng với chống oxi hoá nội bào Polyphenol như kháng sinh, và điều này giúp bà con nông dân yên tâm sử dụng các chế phẩm chứa polyphenol lâu hơn để  ức chế một số loại virus gây bệnh cho gia cầm. Đồng thời, vì polyphenol là chất chống oxy hóa tự nhiên mạnh mẽ cũng như vitamin E và C. Theo tính toán, 3g Polyphenol từ hạt dẻ tương đương với 90,4mg vitamin E được thêm vào thức ăn. Thêm Polyphenol vào thịt gia cầm chế biến làm tăng thời hạn sử dụng thêm 15 ngày.

 

3. Ứng dụng Polyphenol trong phòng và trị bệnh trên gia cầm

 

Chống oxy hóa

 

Flavonoid (một loại chống oxy hóa nội bào Polyphenol) giúp loại bỏ các gốc tự do và hoạt động như chất thải khoáng chất mạnh mẽ. Nhờ vào việc kích hoạt các enzyme chống oxy hóa, giảm các gốc alpha-tocopherol và ức chế oxydase. Điều này giúp cải thiện quá trình trao đổi chất và tăng chất lượng thịt. Ngoài ra, Hoạt động chống oxy hoá nội bào Polyphenol xuất hiện để bổ sung cho hoạt động của vitamin E.

 

chống oxy hóa nội bào Polyphenol

Polyphenol chất bổ sung cho hoạt động chống oxy hóa cho gà của vitamin E

 

Viêm

 

Viêm là một phản ứng tự nhiên ở cơ thể bò khi độc tố vi sinh hoặc hóa chất độc hại từ thực phẩm tiếp xúc với các mô trong môi trường đường ruột, nơi phản ứng này có thể làm hỏng mối nối chặt chẽ. Cấu trúc này điều chỉnh con đường hấp thụ của tế bào, và tác hại của nó mở đường cho độc tố và vi sinh vật xâm nhập vào các lớp bên trong của ruột, tạo ra phản ứng tiêu thụ protein và năng lượng từ cơ thể. Poliphenol có thể giúp duy trì tính toàn vẹn cho cấu trúc quan trọng này.

 

Cấu trúc và vi sinh vật ruột

 

Polyphenol và các chất chuyển hóa của chúng có thể ảnh hưởng đến hệ vi sinh vật điều chỉnh hệ sinh thái đường ruột. Nhờ vậy, một số hợp chất phenolic đã được xác định là tác nhân kháng khuẩn tiềm năng với các hoạt động kìm khuẩn hoặc diệt khuẩn. Một số hợp chất phenolic có thể có tiềm năng được áp dụng như các tác nhân chống vi khuẩn chống vi khuẩn.

 

chống oxy hóa nội bào Polyphenol

Polyphenol là giải pháp hiệu quả có thể sử dụng hằng ngày cho gà

 

Sự phát triển của khoa học chứng minh lợi ích của việc sử dụng polyphenol giúp giảm stress, tăng cường miễn dịch, tăng sức đề kháng trong chăn nuôi gia cầm. Để tìm hiểu thêm hoặc có nhu cầu tư vấn về chất oxy hóa nội bào này, bạn có thể tham khảo các bài viết liên quan trên website Animaid để có thêm thông tin nhé!

Tin liên quan
    Hotline tư vấn miễn phí: 02838973978
    Chỉ đường icon zalo Zalo: SMS: 02838973978

    Animaid - Nhà Phân Phối Sản Phẩm Thuốc Thú Y và Thủy Sản Đáng Tin Cậy

    Thuốc Thú Y và Thủy Sản Animaid

    Animaid - Phân Phối Sản Phẩm Thú Y Chăn Nuôi, Thuỷ Sản