PROBIOTICS VÀ PREBIOTICS ĐỐI VỚI SỨC KHỎE CỦA THÚ CƯNG

CUTZOO 80

CUTZOO 80

Giá: Liên hệ

HEPA GANIC S450

HEPA GANIC S450

Giá: Liên hệ

ASCOREQUIL

ASCOREQUIL

Giá: Liên hệ

GARVIT PRO

GARVIT PRO

Giá: Liên hệ

RENAL CLEANER

RENAL CLEANER

Giá: Liên hệ

VITAMIN AD3ECK

VITAMIN AD3ECK

Giá: Liên hệ

NOVITECH Y L

NOVITECH Y L

Giá: Liên hệ

GIUSE 200

GIUSE 200

Giá: Liên hệ

“SH” AMOXICILLIN

“SH” AMOXICILLIN

Giá: Liên hệ

NASHER FUR

NASHER FUR

Giá: Liên hệ

NASHER GIN

NASHER GIN

Giá: Liên hệ

LINCOSPECMYCIN-110

LINCOSPECMYCIN-110

Giá: Liên hệ

PROBIO

PROBIO

Giá: Liên hệ

POWER ZYME 100

POWER ZYME 100

Giá: Liên hệ

Ngày nay, việc sử dụng Probiotics và Prebiotics đã không còn quá xa lạ đối với chúng ta. Tuy nhiên, đối với sức khỏe của thú cưng chúng có tác dụng như thế nào, việc bổ sung probiotics và prebiotics như thế nào thì có hiệu quả, chúng ta cùng nhau tìm hiểu để mang đến một sức khỏe thật tốt cho thành viên nhỏ bé này nhé.

 

 

 

Probiotics Là Gì?

Probiotics hay còn gọi là lợi khuẩn gồm một nhóm các loại vi khuẩn khác nhau, thường sống cộng sinh tự nhiên trong đường tiêu hóa của chó mèo nhà bạn cũng như nhiều loài động vật khác. Điển hình như: lactobacillus, bifidobacterium, …

Một số loại Probiotics cần thiết cho đường tiêu hóa

 

Sự Quan Trọng Của Probiotics (Lợi Khuẩn) Đối Với Sức Khỏe Đường Ruột Của Thú Cưng

 

Cũng như trên người, các lợi khuẩn này trong đường tiêu hóa của thú cưng cạnh tranh thức ăn với các vi khuẩn có hại, làm cho vi khuẩn có hại không thể sinh sôi phát triển gây các bệnh cho chó mèo như: rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy, buồn nôn, khó tiêu.

Đồng thời, chúng sẽ kích thích và gửi tín hiệu đến hệ thống miễn dịch giúp tăng cường miễn dịch và giúp điều chỉnh tình trạng viêm.

Chúng ta có thể bổ sung probiotics cho chó mèo bằng cách bổ sung thêm men tiêu hóa theo chỉ định của bác sỹ thú y để tăng cường sức khỏe đường ruột của các bé.

Là vì thú cưng không thể nói được khi chúng cảm thấy khó chịu, nên việc quan tâm đến tình trạng của chúng là điều rất cần thiết.

 

 

Prebiotics Là Gì?

 

Prebioticsnguồn thức ăn cho các vi sinh vật sống có lợi trong đường ruột, kích thích sự tăng trưởng của chúng. Nhờ có prebiotics mà vi sinh có lợi (Probiotics) có điều kiện phát triển mạnh mẽ hơn, do đó cải thiện và tăng cường chức năng của hệ tiêu hóa của thú cưng.

Ở dạ dày và ruột non, prebiotics ít bị tiêu hóa nên nguồn thức ăn này sẽ đi xuống ruột già để cung cấp dinh dưỡng cho cho vi sinh vật có lợi tại đây. Ngoài ra, prebiotics còn có vai trò như một chất xơ giúp chó mèo dễ tiêu hóa, hạn chế tiêu chảy, tạo khuôn phân, hạn chế các bệnh trên đường tiêu hóa.

 

Lợi ích khi kết hợp Probiotics và Prebiotics đối với sức khỏe thú cưng

 

Đây là một sự kết hợp hoàn hảo khi Prebiotics đóng vai trò hỗ trợ cho sự phát triển của lợi khuẩn Probiotics trong đường ruột. Khi số lượng lợi khuẩn càng phát triển thì số lượng hại khuẩn sẽ giảm xuống, giúp cho sự tiêu hóa của thú cưng tốt hơn, hỗ trợ tăng khả năng đề kháng cho cơ thể.

Vậy tại sao vi khuẩn có hại không sử dụng Prebiotic để làm thức ăn?

Các bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề này nhé, theo các nghiên cứu khoa học đã được chứng minh cụ thể, nhu cầu sử dụng năng lượng của các loại vi khuẩn có hại là các loại đường đơn ngắn mạch (simple carbohydrate). Còn prebiotics mà chúng ta bổ sung là loại đường đa mạch dài (Oligosaccharide), vi khuẩn có hại hoàn toàn không thể sử dụng được.

Vậy nên, bên cạnh việc bổ sung Probiotics thì bạn cũng nên tăng cường Prebiotics để mang lại một hệ tiêu hóa khỏe mạnh cho thú cưng.

 

 

Làm Cách Nào Để Bổ Sung Probiotics Và Prebiotics Cho Thú Cưng ?

 

Chúng ta có thể bổ sung Probiotic và Prebiotic qua những loại chế phẩm sinh học và các nguồn thức ăn như là đậu nành, lúa mì nguyên cám, lúa mạch nguyên cám, … Tuy nhiên, nếu không biết cách xử lý tốt các loại thức ăn này, có thể lợi bất cập hại gây ảnh hưởng đến sức khỏe đường ruột của thú cưng.

Do đó, để thú cưng được đảm bảo đầy đủ và cân bằng lượng prebiotics và probiotic thì chủ nuôi nên chọn bổ sung prebiotic trong thức ăn dành cho chó mèo phù hợp và nên bổ sung men tiêu hóa vào khẩu phần ăn của chó, mèo định kỳ theo hướng dẫn của bác sỹ thú y.

Tham khảo thêm các loại thức ăn khô tiện lợi tại đây

Tài liệu tham khảo: internet
Công ty TNHH Animaid

 

Tin liên quan
    Hotline tư vấn miễn phí: 02838973978
    Chỉ đường icon zalo Zalo: SMS: 02838973978

    Animaid - Nhà Phân Phối Sản Phẩm Thuốc Thú Y và Thủy Sản Đáng Tin Cậy

    Thuốc Thú Y và Thủy Sản Animaid

    Animaid - Phân Phối Sản Phẩm Thú Y Chăn Nuôi, Thuỷ Sản