VỆ SINH VÀ KHỬ TRÙNG PHƯƠNG TIỆN VẬN CHUYỂN GÀ CON

ASCOREQUIL

ASCOREQUIL

Giá: Liên hệ

GARVIT PRO

GARVIT PRO

Giá: Liên hệ

RENAL CLEANER

RENAL CLEANER

Giá: Liên hệ

VITAMIN AD3ECK

VITAMIN AD3ECK

Giá: Liên hệ

NOVITECH Y L

NOVITECH Y L

Giá: Liên hệ

LINCOSPECMYCIN-110

LINCOSPECMYCIN-110

Giá: Liên hệ

PROBIO

PROBIO

Giá: Liên hệ

POWER ZYME 100

POWER ZYME 100

Giá: Liên hệ

NUTRIFORTE

NUTRIFORTE

Giá: Liên hệ

AMPICOLI PLUS

AMPICOLI PLUS

Giá: Liên hệ

AMOXCOL

AMOXCOL

Giá: Liên hệ

FLOR - 50

FLOR - 50

Giá: Liên hệ

ANIVITAMINO

ANIVITAMINO

Giá: Liên hệ

ADE-B COMPLEX C

ADE-B COMPLEX C

Giá: Liên hệ

Vệ sinh và khử trùng là một khâu quan trọng trong quá trình vận chuyển gà con từ lò ấp đến trại vỗ béo để tránh các vấn đề có thể làm thay đổi kết quả kỹ thuật của người chăn nuôi.

1. AN TOÀN SINH HỌC

Điều cần thiết là phải có một kế hoạch An toàn sinh học chi tiết, trong đó tất cả những người liên quan được đào tạo cần thiết để không có sai sót trong bất kỳ bước nào. An toàn sinh học là một khái niệm toàn cầu, trong đó các biện pháp an ninh nghiêm ngặt phải được áp dụng tại tất cả các điểm của quy trình sản xuất. Rõ ràng, những điểm này sẽ khác nhau và sẽ là đặc trưng của từng giai đoạn sản xuất.

Chúng tôi sẽ trình bày chi tiết các đặc điểm áp dụng cho quy trình làm sạch và khử trùng phương tiện vận chuyển, không quên rằng mục đích là bảo vệ sự an toàn của trang trại trước sự xâm nhập và lây lan của các tác nhân gây bệnh tiềm ẩn.

Chúng ta phải tính đến việc tại thời điểm đó chúng ta sẽ đưa những động vật non, hệ miễn dịch chưa trưởng thành từ môi trường có kiểm soát ra bên ngoài, vì vậy chúng ta phải đảm bảo các điều kiện vệ sinh- vệ sinh của vật nuôi đó ”. ”Là những biện pháp tối ưu để bảo vệ cả những động vật sẽ được vận chuyển và theo cách tương tự,mục tiêu cũng là bảo vệ trang trại đích vì các phương tiện có thể hoạt động như một vật trung gian truyền bệnh giữa các trang trại khác nhau và sự phổ biến tiếp theo của chúng trong đó.

Như chúng tôi đã nhận xét trước đây, mục tiêu là bảo vệ quá trình khỏi sự xâm nhập và lây lan của các tác nhân gây bệnh tiềm ẩn. Do bản chất của quá trình này, đôi khi mầm bệnh có thể đã ở bên trong, vì vậy điều tối quan trọng là ngăn chặn sự lây lan này. Trong trường hợp này, chúng tôi sẽ đặc biệt chú ý đến nấm (Aspergillus spp.) Và vi khuẩn (Salmonella spp, Pseudomonas spp., E.coli, Mycoplasma gallisosystemum, Staphylococcus aureus).

Vì những lý do này, chúng ta không thể quên việc vận chuyển động vật trong kế hoạch an toàn sinh học và có nguy cơ mắc sai lầm làm ảnh hưởng đến kết quả kỹ thuật vườn thú của chúng ta , vì nhiều mối nguy hiểm trong môi trường có thể ảnh hưởng đến chúng ta trong quá trình này.

2. PHƯƠNG TIỆN

Đối với phương tiện vận tải, lý tưởng nhất, chúng ta sẽ tìm những phương tiện có bề mặt và sàn nhẵn, kiểu dáng đơn giản, không có nhiều ngóc ngách, vật liệu không bị ăn mòn và thiết bị điện (như quạt hoặc tản nhiệt) có khả năng chống nước. có thể thực hiện quy trình làm sạch và khử trùng tối ưu bên trong chúng.

Chúng tôi phải lưu ý rằng nó thường được sử dụng cùng một phương tiện để vận chuyển gà con và các sản phẩm khác như trứng từ người chăn nuôi đến trại giống, do đó, loại chất bẩn mà chúng ta sẽ tìm thấy bên trong là phân và phân. Bên cạnh đó, chúng ta có thể tìm thấy phần còn lại của các sản phẩm nhằm cung cấp dinh dưỡng và hydrat hóa cho gà con (những sản phẩm này được sử dụng trong quá trình vận chuyển lâu dài). Các bộ phận bên ngoài xe sẽ chứa các chất bẩn đặc trưng của phương tiện giao thông đường bộ, chẳng hạn như bụi, dầu mỡ, cặn nhiên liệu và xác côn trùng.

Điều quan trọng là phải duy trì phương tiện trong điều kiện vệ sinh tối ưu để tránh lây nhiễm chéo giữa hai quá trình. Tương tự như vậy, bên trong các phương tiện, chúng ta sẽ tìm thấy giỏ và xe nơi gà con sẽ đi. Tốt nhất, chúng tôi sẽ tìm kiếm loại đặc điểm tương tự như đã đề cập ở trên (bề mặt nhẵn, thiết kế đơn giản không có ngóc ngách, vật liệu chịu lực, v.v.). Chúng ta cũng phải biết rằng trong điều kiện bình thường, cả trong các giỏ này và sàn bên trong xe sẽ là nơi chúng ta tìm thấy nhiều bụi bẩn hơn.

Một số nơi đã có đường hầm làm sạch tự động. Chúng tôi sẽ không nói nhiều về loại thiết bị này, chỉ đơn giản là đề cập rằng trong những trường hợp này, việc bảo trì chính xác các đường hầm này là rất quan trọng để đảm bảo rằng chúng thực hiện hoạt động của mình một cách chính xác. Không có gì lạ khi tìm thấy các vòi phun không hoạt động, bị tắc hoặc bị lệch trong loại thiết bị này.

Việc vận hành chính xác các hệ thống này là điều cần thiết cho một quá trình làm sạch và khử trùng tốt

3. NƯỚC.

Mặc dù điều đó có vẻ hiển nhiên, nhưng chúng ta không thể quên chất lượng vi sinh của nước được sử dụng để làm sạch. Trong nhiều năm, chúng tôi đã tìm thấy những cây thực hiện làm sạch bằng nước mà khi phân tích, nó cho thấy lượng vi sinh vật cao, ngay cả với các dấu hiệu phân. Điều cần thiết là phải quản lý tốt hệ thống nước để cung cấp cho chúng ta nước có chất lượng vi sinh tối ưu và không gây rủi ro trong quá trình làm sạch và khử trùng.

Nếu chúng tôi có đường nước riêng để làm sạch bên ngoài, chúng tôi sẽ phải xử lý chúng theo cùng một cách. Xử lý bằng các sản phẩm dựa trên hydrogen peroxide là lý tưởng, vì nó không chỉ đạt được chất lượng vi sinh tối ưu trong nước mà còn giúp duy trì các mạch nước trong điều kiện làm sạch tối ưu và nó sẽ không bị ảnh hưởng bởi các đặc tính vật lý - hóa học. nước, cũng như sẽ xảy ra với các loại xử lý nước phổ biến khác như xử lý nước bằng clo (bị ảnh hưởng nhiều bởi độ pH).

4. QUY TRÌNH LÀM SẠCH VÀ KHỬ TRÙNG.

Mọi quy trình làm sạch và khử trùng sẽ bao gồm một loạt các bước chung với các đặc điểm cụ thể áp dụng cho từng điểm của quy trình.

BƯỚC 1: LÀM SẠCH KHÔ

Bước này cho phép bạn loại bỏ tất cả các loại mảnh vụn rắn có thể nhìn thấy. Thật vậy, việc vận chuyển này không giống như việc vận chuyển động vật già hơn hoặc đến lò mổ, nơi có nhiều chất bẩn hơn, nhưng vì lý do này, chúng tôi sẽ không bỏ qua sai lầm và chúng tôi sẽ luôn kiểm tra trực quan để tiến hành. Với bước này, chúng tôi đang tìm cách loại bỏ đầu tiên các chất hữu cơ thô hơn để tạo điều kiện thuận lợi cho công việc ở các bước sau.

BƯỚC 2: LÀM SẠCH BẰNG CHẤT KHỬ TRÙNG

Đối với quá trình làm sạch, dựa trên việc loại bỏ bụi bẩn và chất hữu cơ hiện có, chúng tôi luôn khuyến nghị sử dụng chất tẩy rửa kiềm có khả năng hoạt động bề mặt làm giảm sức căng bề mặt và thẩm thấu tốt giữa các chất bẩn, tạo điều kiện loại bỏ bất kỳ loại thành phần hữu cơ nào có thể có mặt và chúng tôi chưa loại bỏ trong lần giặt hấp đầu tiên. Ngoài việc làm sạch bản thân xe, cả nội thất và ngoại thất, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các chất tẩy rửa có các đặc tính này và có cả khả năng tạo bọt. Bọt sẽ cho phép các bề mặt được che phủ một cách hiệu quả và sẽ cho phép sản phẩm hoạt động trong thời gian dài hơn bằng cách bám dính trên bề mặt và khô chậm hơn.

Điều quan trọng nữa là chúng tôi có thể sử dụng các sản phẩm không ăn mòn để không làm hỏng thiết bị / xe. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng chất tẩy rửa có đặc tính tương tự để làm sạch giỏ và xe để làm sạch .

Chúng tôi sẽ sử dụng chất tẩy rửa theo liều lượng do nhà sản xuất chỉ định bằng cách sử dụng cả thiết bị áp suất cao với ống tạo bọt và thiết bị áp suất thấp, luôn đảm bảo rằng chúng tôi bao phủ tất cả các bề mặt cần làm sạch, bao gồm cả các bộ phận chuyển động, nếu chúng đã được tháo rời. Ở bước này, việc sử dụng nước nóng (50 60ºC) sẽ giúp làm mềm và loại bỏ cặn bã hữu cơ, quá trình này phải được thực hiện từ phần dưới lên phần trên.

BƯỚC 3: RINSE

Quá trình làm sạch phải bắt đầu từ bên ngoài và tiếp tục bên trong để tránh ô nhiễm từ bên ngoài vào trong.

Sau khi thoa đều chất tẩy rửa và đảm bảo rằng tất cả các bề mặt và góc có thể được che phủ, chúng tôi cho phép sản phẩm hoạt động theo thời gian do nhà sản xuất thiết lập và sau đó rửa sạch bằng nước có áp suất để đảm bảo rằng chúng tôi loại bỏ chất bẩn do chất tẩy rửa mang theo.

Như đã đề cập ở trên, điều cần thiết là phải có nước có chất lượng vi sinh cao để súc rửa. Chúng ta không thể thỏa hiệp an toàn sinh học vì một thứ quá đơn giản.

Bởi vì sử dụng chất tẩy rửa có tính kiềm, ngoài việc loại bỏ các chất hữu cơ mà không phải lúc nào cũng nhìn thấy được, nó sẽ loại bỏ một phần vi sinh vật có mặt. Thực hiện quá trình này một cách tối ưu đã có thể giảm tải lượng vi sinh vật đến 80%.

BƯỚC 4: KHAI THÁC

Sau khi làm sạch, đó là thời gian để áp dụng một chất khử trùng cụ thể, đối với ứng dụng này, có 2 lựa chọn. Chúng ta có thể để khô nội thất (chúng ta sẽ làm theo cách này một cách lý tưởng) hoặc, nếu chúng ta cần tiết kiệm thời gian, chúng ta có thể bôi chất khử trùng sau khi rửa mà không cần nó khô, trong trường hợp này, chúng ta phải tính đến điều đó Để tránh việc pha loãng giống nhau và mất hiệu quả trong quá trình khử trùng, chúng tôi sẽ phải sử dụng nó với liều lượng gấp đôi liều khuyến cáo.

Chúng tôi sẽ luôn sử dụng các chất khử trùng phổ rộng (diệt khuẩn, diệt nấm, diệt khuẩn và diệt khuẩn) và hiệu quả đã được chứng minh sẽ mang lại cho chúng tôi sự an toàn trong quá trình khử trùng. Điều quan trọng là các chất khử trùng này không bị ảnh hưởng bởi các điều kiện vật lý - hóa học của nước (độ cứng, độ pH, v.v.) và chúng an toàn và không gây hại cho cả người vận hành (không có các yếu tố độc hại, dị ứng hoặc gây ung thư) và môi trường (phân hủy sinh học).

Các chất khử trùng này có thể được áp dụng tùy thuộc vào bản chất của sản phẩm, theo những cách khác nhau, ở dạng phun, phun, phun sương hoặc thậm chí ở dạng khói, nhưng luôn tuân theo liều lượng do nhà sản xuất khuyến cáo và đảm bảo rằng nó tiếp xúc với với tất cả các khu vực bên trong xe hoặc giỏ / xe đẩy. Trong bước này, điều quan trọng cần nhấn mạnh là một số chất khử trùng có thể bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ của nước, trong khi những chất khác vẫn giữ nguyên hiệu quả của chúng, vì vậy để thoải mái hơn, nên sử dụng loại chất khử trùng này, chẳng hạn như loại có gốc axit peracetic .

Việc khử trùng xe sẽ được thực hiện ngược lại với việc làm sạch, ở đây chúng ta sẽ bắt đầu bằng cách khử trùng nội thất của xe, sau đó lắp ráp các bộ phận chuyển động nếu cần thiết, sau đó khử trùng bên ngoài, không quên các bộ phận ít nhìn thấy hơn (phần dưới ).

Trong quy trình chi tiết và được thiết lập của chúng tôi, chúng tôi có thể bao gồm việc luân chuyển các phân tử chất khử trùng khác nhau để tránh tạo ra sự kháng thuốc của vi sinh vật, miễn là chúng tôi đang sử dụng các sản phẩm có các đặc tính đã được thiết lập trước đó và cung cấp cho chúng tôi sự an toàn trong việc khử trùng. Chúng tôi phải chắc chắn rằng sản phẩm chúng tôi sử dụng sẽ đạt được mục tiêu mong muốn.

Chúng tôi không nên rửa chất khử trùng, chúng tôi sẽ để nó hoạt động và bay hơi, không giống như chúng tôi đã làm với chất tẩy rửa đã làm sạch. Bên cạnh đó, chúng ta có thể đạt được hiệu quả khử trùng còn lại nhất định.

TẦN SỐ

Quá trình làm sạch và khử trùng phương tiện phải được thực hiện càng sớm càng tốt sau khi đổ hết nước và trong mọi trường hợp không quá 24 giờ sau khi vận chuyển. Mặc dù vậy, nếu có một thời gian dài sau khi làm sạch và khử trùng và lần sử dụng tiếp theo, chúng tôi luôn khuyên bạn nên thực hiện khử trùng lần hai bằng cách phun sương hoặc dưới dạng khói khô.

Quy trình tương tự được mô tả sẽ phải được áp dụng cho các giỏ vận chuyển, nơi chúng tôi sẽ giới thiệu động vật. Thông thường, loại thiết bị này khó khử trùng hơn do có các bộ phận nhỏ hơn và các bộ phận chuyển động, chúng ta sẽ phải tháo rời hoàn toàn, vì vậy điều tối quan trọng là phải đào tạo nhân viên theo đúng quy trình đã thiết lập để làm sạch và khử trùng.

Những người phụ trách làm sạch và khử trùng phải được làm quen và hiểu rõ về khái niệm an toàn sinh học.

ĐIỀU KHIỂN

Kiểm tra vi sinh định kỳ là điều cần thiết để đảm bảo rằng quá trình khử trùng được thực hiện một cách chính xác, nhưng chúng tốn kém hơn về thời gian và tiền bạc. Chúng tôi thích sử dụng máy đo ATP hoặc máy đo độ sáng, trong vài giây sẽ cung cấp cho chúng tôi thông tin về hiệu quả của quá trình làm sạch và khử trùng của chúng tôi. Toàn bộ quy trình này phải được lập thành văn bản và hồ sơ phải được lưu giữ để đảm bảo tuân thủ liên tục tất cả các bước.

CÁC BIỆN PHÁP THỰC HIỆN

Chúng tôi sẽ tập trung vào hai biện pháp trong vận chuyển nhằm bảo vệ an toàn sinh học cho các trang trại của chúng tôi: vòm khử trùng và Rodaluvians hoặc Sanitary ford ở lối vào.

Cổng vòm khử trùng được sử dụng ở những nơi có lưu lượng xe cộ cao, chẳng hạn như lò mổ hoặc lò ấp, hơn chính trang trại vỗ béo, nhưng vì các phương tiện vận chuyển động vật thường sẽ lưu thông trên các con đường gần với các trang trại khác, các loại hình công nghiệp gia cầm khác (lò mổ), ở cuối cùng, không thể tránh khỏi các tuyến đường đi của những người vận chuyển chim khác. Sẽ hữu ích trong kế hoạch an toàn sinh học ít nhất một lần khử trùng bằng nước có áp suất và chất khử trùng từ bên ngoài xe nếu không có hồ sơ khử trùng hoàn chỉnh.

Bảo dưỡng đúng cách các vòm khử trùng là điều cần thiết, vì một số đầu phun thường bị tắc và hỏng, do đó ngăn cản việc sử dụng đồng nhất chất khử trùng trên toàn bộ bề mặt bên ngoài của xe.

Ford vệ sinh là một biện pháp cơ bản để vào trang trại, không chỉ dành riêng cho việc vận chuyển động vật, nó áp dụng cho tất cả các loại phương tiện và lối vào trang trại của chúng tôi (nhân sự, vật tư, thương mại, v.v.). Những nơi này phải luôn có đủ nước trong điều kiện vệ sinh tốt và phải có độ sâu cần thiết để tiến hành khử trùng hoàn toàn bánh xe. Tương tự như vậy, điều quan trọng là liều lượng chất khử trùng phải đủ và nó luôn có sản phẩm hoạt động. Đối với điều này, và nói chung, chúng tôi khuyên bạn nên thay đổi dung dịch pha loãng sau mỗi 4-5 ngày.

Có thể là trường hợp có đường đất / bùn để khai thác, trong trường hợp này, một bước trước khi khử trùng vệ sinh ford là rất hữu ích, nhiệm vụ là loại bỏ các chất còn bám lại để tạo điều kiện cho việc khử trùng tiếp theo và kéo dài thời gian sử dụng vệ sinh ford.

Trong cả hai trường hợp, việc lựa chọn chất khử trùng là điều cần thiết, Chúng ta phải luôn sử dụng chất khử trùng có phổ rộng và hiệu quả đã được chứng minh. Điều đặc biệt hữu ích là chọn chất khử trùng phân hủy sinh học mà không yêu cầu bất kỳ loại hành động đặc biệt nào về quản lý chất thải vì chúng ta có thể thải ra môi trường mà không gặp vấn đề gì lớn.

Bên cạnh đó, trong trường hợp của ford vệ sinh, việc sử dụng chất khử trùng dễ đo là rất hữu ích (chúng tôi có một số đơn giản như que thử). Hãy nhớ rằng trong nhiều trường hợp chúng ta để ford ở ngoài trời và tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, vì vậy chất khử trùng rất dễ mất hoạt tính. Điều cần thiết là phải thực hiện ít nhất một lần đo vào đầu ngày để không ảnh hưởng đến an toàn sinh học, và nếu cần, bạn sẽ phải thay nước ford và chất khử trùng.

Con người là yếu tố then chốt trong toàn bộ quá trình. Như chúng tôi đã nhận xét, thành công của các giao thức được tìm thấy trong đó, cam kết và nhận thức là nền tảng cho sự thành công của chương trình an toàn sinh học đã được thiết lập.

Tin liên quan
    Hotline tư vấn miễn phí: 02838973978
    Chỉ đường icon zalo Zalo: SMS: 02838973978

    Animaid - Nhà Phân Phối Sản Phẩm Thuốc Thú Y và Thủy Sản Đáng Tin Cậy

    Thuốc Thú Y và Thủy Sản Animaid

    Animaid - Phân Phối Sản Phẩm Thú Y Chăn Nuôi, Thuỷ Sản